(Toán 11) Ai làm giúp mình bài toán đại này với

  • Thread starter thegunnerss21798
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 781

T

thegunnerss21798

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)Cho 3 số x,y,z, theo thứ tự lập thành 1 Cấp Số Nhân với công bội q khác 1,đồng thời các số x,2y,3z theo thứ tự lập thành 1 Cấp Số Cộng với công sai khác 0.Tìm q
b) Cho 3 số x,y,z theo thứ tự lập thành 1 Cấp số nhân,3 số x,y-4,z theo thứ tự lập thành 1 Cấp số nhân và các số x,y-4,z-9 theo thứ tự lập thành 1 Cấp số cộng.Tìm x,y,z
 
T

thanhlan9

Ý a
x,2y,3z,tạo thành csc [TEX]\Rightarrow[/TEX]2y.2=x+3z[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] 4y=x+3z [TEX]\Leftrightarrow[/TEX]4qx=x+3q^2.x [TEX]\Leftrightarrow[/TEX]q=1/3
 
T

thegunnerss21798

Ai làm giúp mình câu b với ..........................,.............,,,..,,,,,
 
T

thanhlan9

Ý b
Từ bài có [TEX]xz=y^2(1) , xz=(y-4)^2(2) , x+z-9=2(y-4)(3) [/TEX]
Từ (1),(2) có [TEX]y^2 = (y-4)^2 \Rightarrow y=2[/TEX]
Suy ra có xz=4, x+z=5 [TEX]\Rightarrow[/TEX]x=1, z=4
 
Top Bottom