[Toán 11]Ai hỏi hình giúp mình đi,Bt Hinh không gian trong SGK NC

G

giaosuly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai 9 trang 50
Cho 3 đt a,b,c không cùng nằm trong 1 mp sao cho chũng cắt nhau đôi một.chứng minh rằng chúng đồng quy
Bài 15 trang 51
CHo hình chóp tứ giác SABCD,3 điểm A' B' C' lần lượt nằm trên SA,SB,SC ko trùng vơiS,A,B,C.X Đ thiết diện của hình chóp khi cắt mp(A'B'C')
thanks nhiều;)
 
V

vin_loptin

Bai 9 trang 50
Cho 3 đt a,b,c không cùng nằm trong 1 mp sao cho chũng cắt nhau đôi một.chứng minh rằng chúng đồng quy
Tự vẽ hình nhé bạn :
Gọi A,B,C lần lựơt là giao điểm của các cặp đường thẳng a và b, bvà c, c và a. Nếu các điểm A,B,C phân biệt từng cặp thì a,b,c cùng thuộc mp(ABC) (loại vì trái với giả thiết).
Nếu A,B,C không phân từng cặp thì 3 điểm này trùng nhau. Suy ra a,b,c đồng quy(giao điểm của chúng trùng nhau)
 
V

vin_loptin

Bài 15 trang 51
CHo hình chóp tứ giác SABCD,3 điểm A' B' C' lần lượt nằm trên SA,SB,SC ko trùng vơiS,A,B,C.X Đ thiết diện của hình chóp khi cắt mp(A'B'C')
Kí hiệu O là giao điểm của hai đường chéo AC và BD. Gọi O' làgiao điểm của A'C' và SO; D' là giao điểm của hai đường thẳng B'O' và SD
Nếu D' thuộc đoạn SD thì thiết diện là tứ giác A'B'C'D'
Nuế D' nằm trên phần kéo dài của cạnh SD, ta gọi E là giao điểm của CD và C'D', F là giao điểm của AD và A'D'
Khiđó thiết diện là A'B'C'EF
(Bài này tức là bạn đi tìm giao tuyến của mp (A'B'C') với các mặt phẳng của hình đa diện . Thiết diện chính là đa giác tạo thành bởi các giao tuyến)
 
G

giaosuly

HỎi thêm bài 16 sgk trang 51
b) CHo hình chóp SABCD ,M nằm trong tam giác SCD
a) Tìm giao tuyến của 2 mp (SBM) và (SAC)
b) Tìm giao điểm của BM và(SAC)
c) X Đ thiết diện của hình chóp khi cắt mp(ABM)
thanks nhiều
 
D

doremon.

HỎi thêm bài 16 sgk trang 51
b) CHo hình chóp SABCD ,M nằm trong tam giác SCD
a) Tìm giao tuyến của 2 mp (SBM) và (SAC)
b) Tìm giao điểm của BM và(SAC)
c) X Đ thiết diện của hình chóp khi cắt mp(ABM)
thanks nhiều
a)
gọi N=[TEX]SM \cap CD, N\in CD[/TEX]
[TEX]N \in SM[/TEX] \Rightarrow[TEX]M \in (BSM)[/TEX]
\Rightarrow[TEX](SBM) \cap (SCD)=SN[/TEX]
b)
Trong mp(ABCD) kẻ [TEX]BN \cap AC=O[/TEX]
\Rightarrow[TEX](SBM) \cap (SAC) =SO[/TEX]
c)
Trong mp(ABCD ) kẻ [TEX]AB \cap CD =T_1[/TEX]
\Rightarrow[TEX](ABM) \cap (SCD)=MT_1[/TEX]
Trong mp(SCD) kẻ
[TEX]MT_1 \cap SC=T_2[/TEX]
[TEX]MT_1 \cap SD=T_3[/TEX]
\Rightarrow[TEX](ABM) \cap (SAD)=AT_3[/TEX]
[TEX](ABM) \cap (SBC)=BT_2[/TEX]

vậy thiết diện tạo bởi mặt cắt (ABM) là tứ giác [TEX]ABT_2T_3[/TEX]
 
Top Bottom