cho đuờng tròn (0) đường kính AB cố định. Một đường kính MN thay đổi. Các đường thẳng AM và AN cắt tiếp tuyến của (0) tại P và Q. tìm quỹ tích trực tâm các tam giác MNQ và tam giác NPQ.
sách bài tập hình 11 NC có mà bạn.
phải như thế này nè:
Cho một tam giác vuông cân ABC, Ab = AC = a. Gọi D là điểm chính giữa cạnh BC. Kẻ về một phía các nửa đường thẳng Ax, Dy vuông goc với mặt phẳng tam giác. Lấy trên Ax, Dy các điểm M, N sao cho AM = 2DN. Hạ AI và AJ lần lượt vuông góc với MB, MC.
a, cmr: AI, AJ vuông goc với MN
b, cmr: 5 điểm A, B, C, I, J cùng nằm trên một mặt cầu. Tính bán kính hình cầu đó.