[toán 11] a

N

nguyenbahiep1

câu 3

[TEX]sin 3x + 2sin 2x + 2sin x = 0 \\ 3sin x - 4sin^3x + 4sin x.cosx + 2sin x = 0 \\ sin x = 0 \\ 5 - 4sin^2x + 4cosx = 0 \\ 1 +4cos^2x + 4cosx =0 \\ (2cosx+1)^2 = 0 [/TEX]
 
J

jindo25295

pt lượng giác

câu 1
[TEX] \frac{1+ cos2x}{2} + \frac{1+ cos4x}{2} + \frac{1+ cos6x}{2} + \frac{1+ cos8x}{2} = 3/2 [/TEX]
[TEX]cos2x + cos4x + cos6x + cos8x +1 = 0[/TEX]
[TEX]2cos2xcos4x + cos4x + 2cos^2{4x} =0[/TEX]


câu 2
đặt [TEX] t = \frac{\pi}{4}+ x[/TEX]
--> [TEX] sin^3 t = \sqrt{2} sin ( t - \frac{\pi}{4} ) [/TEX]
[TEX] sin^3 t = sint - cos t[/TEX]
[TEX]cost = sint * cos^2 t[/TEX]


câu 4
[TEX] 4sin^3x =3sinx - sin3x[/TEX]
pt trở thành
[TEX] \sqrt{3} cos3x - sin3x = 1[/TEX]
chia cả 2 vế cho 2
 
Top Bottom