[toán 11] 4

N

nguyenbahiep1

câu 2

a)


[TEX] 1 - 2sin^2x -7sinx +8 = 0 \\ 2isn^2x + 7sinx - 9 = 0 \\ sinx = 1 [/TEX]

câu c

[TEX]1+ cosx + sin x + \frac{sinx}{cosx} = 0 \\ dk : cosx \not=0 \\ (1+cosx) + sinx.\frac{1+cosx}{cosx} = 0 \\ cosx = -1 \\ tan x = - 1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
G

gau_gau_gau_00

câu 2 c nhek

1+sinx +cosx +tgx =0
dk:x#pi/2 +kpi
pt<=>sin +cos +(sin+cos)/cos=0
<=>(sin+cos)(1+1/cos)=0
1/
sin=-cos
<=>tan=-1 =>x=-pi/4 +kpi (nhận)
2/
cos+1=0
<=>x=pi+k2pi
:p;):)>-
 
N

nguyengiahoa10

mình làm thử

[tex]\sin 3x + \cos 2x = 1 + 2\sin x\cos x[/tex]
\Leftrightarrow [tex]4{\sin ^3}x + 2{\sin ^2}x - 3\sin x + 2\sin x\cos x = 0[/tex]
Xét sinx = 0 có phải là nghiệm của pt không
Xét sinx khác 0 chia 2 vế cho sinx
 
S

sky_fly_s2

làm thế liệu có được không ban????

[tex]\sin 3x + \cos 2x = 1 + 2\sin x\cos x[/tex]
\Leftrightarrow [tex]4{\sin ^3}x + 2{\sin ^2}x - 3\sin x + 2\sin x\cos x = 0[/tex]
Xét sinx = 0 có phải là nghiệm của pt không
Xét sinx khác 0 chia 2 vế cho sinx
pt còn lai là
$4sin^2 x+2sinx+2cox-3=0$
không biết cách giải bạn ạ!!!!!
 
Top Bottom