[toán 11] 3

H

hatcat_sad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải phương trình:
1) 2cos^2 x+2cos^2 2x = 2 cos^2 3x -3 =4cos4x(2sin2x +1)
2) ( 2sinx +1)(3cos4x +2sinx -4) + 4cos^2 x= 3
3) 4cos^3 x + 3căn2.sin2x = 8cosx
4) sin^2 x( tanx +1) = 3sinx( cos x- sin x) +3
5) 32cos^6 x - cos6x = 4
6) tan^2 x(1-sin^3 x) + cos^3 x = 0
7) 8sin^6 x + 3cos2x + 2cos4x+1=0
 
G

girltoanpro2

Cái 1 có 2 dấu "=" nên ta làm hệ:
[tex]2cos^2x+2cos^22x=2cos^23x-3(1)[/tex]
[tex]2cos^2x+2cos^22x=4cos4x(2sin2x +1)(2)[/tex]
[TEX](1)\Leftrightarrow 1+cos2x+2cos^22x=1+cos6x-3\Leftrightarrow 1+cos2x+2cos^22x=1+4cos^32x-3cos2x[/TEX]
Rút giải phương trình bậc 3.
Làm cái dưới tương tự. Rồi lấy nghiệm chung.
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Chào bạn

Câu 2.
Biến đổi phương trình thành
$(2sinx+1)(3cos4x+2sinx-4)- (4sin^2x-1)=0$
$\Leftrightarrow (2sinx+1)(3cos4x+2sinx-4-2sinx+1) = 0$
$\Leftrightarrow 3(2sinx+1)(cos4x-1) = 0$
đến đây bạn làm tiếp nhé
Bài 3.
$4cos^3x+3\sqrt{2}sin2x = 8cosx$
$\Leftrightarrow 2cosx(2cos^2x + 3\sqrt{2}sinx - 4) = 0$
$\Leftrightarrow 2cosx(2sin^2x-3\sqrt{2}sinx + 2) = 0$
Đến đây bạn tự làm nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom