[Toán 11] $2cos^3(x) + cos2x + sinx =0$

H

huutho2408

Giải phương trình:
2.cos^3(x) + cos2x + sinx =0
CHÀO BẠN
BẠN phân tich bài này thành nhân tử là được:
[tex]2.cos^3x + cos2x + sinx =0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2.cosx.(1-sin^2x) + 1-2sin^2x + sinx =0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2.cosx.(1-sin^2x) + 2(1-sin^2x) + sinx-1 =0[/tex]

[tex]\Leftrightarrow 2.cosx.(1-sinx)(1+sinx) + 2.(1-sinx)(1+sinx) - (1-sinx) =0[/tex]

[tex]\Leftrightarrow(1-sinx)(2sinx+2cosx+sin2x+1) =0[/tex]

đến đay là xong
 
H

huyhopduc

<=> (1-sinx/cosx).(sin^2x + cos^2x +sin2x)=1+sinx/cosx
<=> (cosx - sinx).(sin^2x + cos^2x +2sinxcosx)= cosx + sinx
<=> (cosx - sinx).(sinx +cosx)^2 =cosx + sinx
<=> ( cos2x -1).(cosx +sinx)=0
*) cos2x - 1=0<=> 2x =k2n<=> x = kn
*) cosx + sinx =0 <=> x = -n/4 + k2n ,k c z :p:p:p:p:p:p:p:D:D:D:D
 
Top Bottom