[Toán 11] 2 bài về tổ hợp và xác suất!!!

H

hot_summer

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Có 9 bi xanh, 5 bi đỏ, 4 bi vàng đều có kích thước khác nhau. Lấy ngẫu nhiên 6 bi. Tính xác suất sao cho
a, Đúng 2 bi màu đỏ
b, Số bi đỏ bằng số bi xanh
c, Không có đủ 3 màu

Bài 2: Cho A= {1,2,3,4,5,6}. Lập số tự nhiên gồm 5 chữ số khác nhau. Tính xác suất của biến cố: Các chữ số 3,4 đứng cạnh nhau
 
N

nguyenbahiep1

Bài 2: Cho A= {1,2,3,4,5,6}. Lập số tự nhiên gồm 5 chữ số khác nhau. Tính xác suất của biến cố: Các chữ số 3,4 đứng cạnh nhau

gọi A là biến cố số có 5 chữ số mà 3,4 đứng cạnh nhau

[laTEX]|\Omega| = A_6^5 = 720 \\ \\ |\Omega_A| = 2.C_4^1.A_4^3 = 192 \\ \\ P_{(A)} = \frac{|\Omega_A| }{|\Omega|} = \frac{192}{720} = \frac{4}{15}[/laTEX]
 
Top Bottom