T
_thebest_off


Cho tam giác ABC, r là bán kính đường tròn nội tiếp R là bán kình đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC.CMR:
1, [TEX]cos^2\frac{A}{2}+cos^2\frac{B}{2}+cos^2\frac{C}{2}\ge[/TEX] ( sin[TEX]\frac{A}{2}[/TEX] + sin[TEX]\frac{B}{2}[/TEX] + sin[TEX]\frac{C}{2})^2[/TEX]
2, sin[TEX]\frac{A}{2}[/TEX] +sin[TEX]\frac{B}{2}[/TEX] +sin[TEX]\frac{C}{2}[/TEX][TEX]\leq\frac{17}{12}+\frac{r}{6R}[/TEX]
Các bác vào làm giúp em với
1, [TEX]cos^2\frac{A}{2}+cos^2\frac{B}{2}+cos^2\frac{C}{2}\ge[/TEX] ( sin[TEX]\frac{A}{2}[/TEX] + sin[TEX]\frac{B}{2}[/TEX] + sin[TEX]\frac{C}{2})^2[/TEX]
2, sin[TEX]\frac{A}{2}[/TEX] +sin[TEX]\frac{B}{2}[/TEX] +sin[TEX]\frac{C}{2}[/TEX][TEX]\leq\frac{17}{12}+\frac{r}{6R}[/TEX]
Các bác vào làm giúp em với
Last edited by a moderator: