[Toán 11] 2 bài hình không gian khó đây

N

ngoc1thu2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình bình hành tâm O. Gọi Mlaf trung điểm của SC , N là trung điểm của BO . Hãy xãc định giao điểm I của mp(AMN) với SD . Chứng minh rằng SI/SD=2/3

2) CHo hình chóp S.ABCB có đáy ABCD là hình thang AD// BC và đáy lớn AD=2BC . Gọi G là trọng tâm tam giác SCD.Xác định giao điẻm H của BG và mp(SAC) và tính tỉ số HB/HG
 
Last edited by a moderator:
H

huyentrang1996

Cau 1
Gan SD vao mp (SBD)
ta co N la 1 diem chung cua 2 mp (AMN) va (SBD)
Noi SO cat AM tai K$\Rightarrow$ K la diem chung cua 2 mp
$\Rightarrow$ (SBD) $\cup$(AMN)=NK noi Nk cat SD tai I
* CM:
Tu O Ke OH//NI
Ta co $\dfrac{SI}{SH}$=$\dfrac{SK}{SO}=\dfrac{2}{3}$(vi K la trong tam tam giac SAC)
$\dfrac{HD}{ID}=\dfrac{OD}{ND}$=2/3
$\Rightarrow$ SI=2IH
HD=2IH
$\Rightarrow$$\dfrac{SI}{ID}$=2/3
 
Top Bottom