[Toán 11&12]Hình ko gian

O

oack

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/cho hình chóp S.ABCD, đáy hình vuông cạnh a,[TEX] \Delta SAB[/TEX] đều và nằm trong mp vuông góc với (ABCD).M,N,P lần lượt là trung điểm của SB,BC,CD.
c/m AM vuông góc với BD
2/ cho hình chóp S.ABCD , đáy hbh, SA vuông đáy,[TEX]AB=a;AD=a\sqrt{3}; \hat{BAC}=60^{0}[/TEX] góc giữa (SCD)và(ABCD)=[TEX]60^{0}[/TEX].Tính [TEX]V_{S.ABCD}[/TEX]
[TEX]V_{h/c}= \frac{1}{3}h.S_{day}[/TEX]
 
D

dungnhi

1/cho hình chóp S.ABCD, đáy hình vuông cạnh a,[TEX] \Delta SAB[/TEX] đều và nằm trong mp vuông góc với (ABCD).M,N,P lần lượt là trung điểm của SB,BC,CD.
c/m AM vuông góc với BD
2/ cho hình chóp S.ABCD , đáy hbh, SA vuông đáy,[TEX]AB=a;AD=a\sqrt{3}; \hat{BAC}=60^{0}[/TEX] góc giữa (SCD)và(ABCD)=[TEX]60^{0}[/TEX].Tính [TEX]V_{S.ABCD}[/TEX]
[TEX]V_{h/c}= \frac{1}{3}h.S_{day}[/TEX]
2/
Kẻ [TEX]AK \bot CD [/TEX]thì[TEX] SKA =60^0[/TEX]
Ta có : [TEX]SA=\sqrt{3}.AK[/TEX]
[TEX]AK=\frac{\sqrt{3}}{2}.AC[/TEX]
[TEX]BC^2=AC^2+AB^2-2.AB.AC.cos60^o[/TEX]
<=>[TEX] AC^2-AC.a-2a^2=0[/TEX]<->[TEX] AC=2a => AK=>SA[/TEX]=....,[TEX]S_{ABCD}=....[/TEX]
=> V=.........

1/ Đề sai chăng :-/ [TEX]\vec{AM}.\vec{BD} \neq 0[/TEX]
 
O

oack

2/
Kẻ [TEX]AK \bot CD [/TEX]thì[TEX] SKA =60^0[/TEX]
Ta có : [TEX]SA=\sqrt{3}.AK[/TEX]
[TEX]AK=\frac{\sqrt{3}}{2}.AC[/TEX]
[TEX]BC^2=AC^2+AB^2-2.AB.AC.cos60^o[/TEX]
<=>[TEX] AC^2-AC.a-2a^2=0[/TEX]<->[TEX] AC=2a => AK=>SA[/TEX]=....,[TEX]S_{ABCD}=....[/TEX]
=> V=.........

1/ Đề sai chăng :-/ [TEX]\vec{AM}.\vec{BD} \neq 0[/TEX]
ây za! đề sai thật đấy :D tôi cũng chép đề sai mà 8-} bảo sao ko ra nổi =.= bài 1 cũng sai đề ^^! [TEX]AD=a\sqrt{5}[/TEX] mà tính rõ kq ra xem :) nếu ... thì ko cần làm :p
 
Top Bottom