[toán 11] 1

H

hatcat_sad

K

ket_anh

help me giải phương trình lượng giác

$tan^2x+\sqrt{2}sinx=\sqrt{2}cosx+1$

rúp gấp nháh :eek:
 
A

anhtraj_no1

Làm được mỗi con lượng thui à :((

2.

$\frac{sin^4 x +cos^4 x}{sin2x} = \frac{1}{2}( tanx + cosx) \\ \frac{cos2x}{sin2x}-\frac{1}{2}(\frac{sin^2x+cos^x}{sinxcosx})=0 \\ \frac{1}{2}(\frac{cos^2x-sin^2x}{sinxcosx})-\frac{1}{2}(\frac{sin^2x+cos^2x}{sinxcosx})=0\\ tanx=0$

ok nhé .
 
T

truongduong9083

Chào bạn

có vấn đề chỗ $sin^4x + cos^4x = cos2x$ rồi nhé
phải là
$sin^4x+cos^4x = 1 - \frac{1}{2}sin^2{2x}$
$tanx + cosx = \dfrac{sinx+cos^2x}{cosx}$
 
Last edited by a moderator:
Y

youaremysoul

4.sin3x + cos2x = 1 + 2sinxcos2x
\Leftrightarrow 3sinx - 4sin^3x + 1 - 2sin^2x = 1 + 2sinx(1-2sin^2x)
\Leftrightarrow 2sin^2x -sinx = 0
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{sinx = 0}\\{2xinx - 1 = 0} [/TEX]
bạn giải nốt ha.;)
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Chào bạn

Bài này sử dụng công thức
$2sinx.cos2x = sin3x - sinx$ thì nhanh hơn
 
Top Bottom