[Toán 11] 1 số pt lượng giác hơi khó,giúp!

L

lanh...

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gif.latex


gif.latex



C.
gif.latex

(ko bít câu c, có sai đề ko nữa mà làm lằng nhằng .ms đầu cứ tưởng dễ,)
p/s:giúp nhé,tks!!!:D
 
Last edited by a moderator:
0

01697981687

chào bạn

câu1: (4sin^2 2x +6sin^2 x-3cos2x-9)/cosx =0
dk cosx#0
<=>4sin^2 2x+6sin^2 x-3cos2x-9=0
<=>4(1-cos^2 2x)-3cos2x=3(2+cos2x)
đặt cos2x =t rùi thay vào pt giải pt bậc 2 theo t la ra
 
0

01697981687

chào bạn

câu2:16cos^4(x+pi/4)-4căn3 cos2x+5=0
<=>4(cosx-sinx)^4-4căn3 cos2x +5=0
<=>4(1-2sin2x+sin^2 2x)-4căn3 cos2x+5=0
<=>4sin^2 2x -8sin2x-4căn3 cos2x+9=0
<=>4sin^2 2x -8sin2x-4căn3cos2x+4sin^2 2x +4cos^2 2x+3+2=0
<=>8sin^2 2x -8sin2x+2+4cos^2 2x -4căn3 cos2x +3=0
<=>8(sin2x-1/2)^2+(2cos 2x -căn3)^2=0
đến đây tự giải nhé
hình như câu 3 sai đề hì phải
 
M

myrainbow210

c. [TEX]sin(\frac{5x}{2}-\frac{\pi}{4})-cos(x-\frac{\pi}{4})=sqrt{2}cos(\frac{3x}{2}[/TEX]
<=>[TEX]sin(\frac{5x}{2})-cos(\frac{5x}{2})-cosx-sinx =2cos(\frac{3x}{2}[/TEX]
<=>[TEX]sin(\frac{5x}{2})-sinx-cos(\frac{5x}{2})-cosx=2cos(\frac{3x}{2}[/TEX]
<=>[TEX]2cos(\frac{3x}{2})sinx-2cos(\frac{3x}{2})cosx=2cos(\frac{3x}{2}[/TEX]
<=>[TEX]cos(\frac{3x}{2})(sinx-cosx-1)=0[/TEX]
sau đó bạn giải pt tích
 
0

01697981687

bạn ơi sin 5x/2 -sinx =2cos3x/2sinx bạn đọc ở đâu hay thế
bạn giả sai rùi coi lại đi câu đó đề sai
 
M

myrainbow210

bạn ơi sin 5x/2 -sinx =2cos3x/2sinx bạn đọc ở đâu hay thế
bạn giả sai rùi coi lại đi câu đó đề sai
xin lỗi mình nhầm. nhưng mình mới nghĩ ra được 1 cách và pt đó có nghiệm:
[TEX]sin(\frac{5x}{2}-\frac{\pi}{4})\geq1[/TEX]
và [TEX]cos(x-\frac{\pi}{4})\geq1[/TEX]
=>VT\geq0
[TEX]sin(\frac{5x}{2}-\frac{\pi}{4})\leq-1[/TEX]
[TEX]cos(x-\frac{\pi}{4})\leq-1[/TEX]
=>VT\leq0
=>VT=0<=>VP=0
<=>[TEX]x=\frac{\pi}{3}[/TEX]
 
Top Bottom