[Toán 11] 1 số bài tập về hoán vị tổ hơp

H

hung123456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình nhaz...

bài 1 : có bao nhiêu số tự nhiên có 6 chữ số khác nhau và nhỏ hơn 600000

bài 2. từ các chữ số 1,2,3,4,5,6,7 lập đc bao nhiêu số tự nhiên
a, có 5 chứ sô khác nhau và phải có mặt chữ số 2
b, có 5 chữ số khác nhau và phải có mặt 1 chứ sô 1, và 6

bài 3 từ các chữ số 0, 1,2,3,4,5,6,7 lập đc bao nhiêu số tự nhiên
a, có 5 chứ sô khác nhau và phải có mặt chữ số 1
b, có 5 chữ số khác nhau và phải có mặt 1 chứ sô 0, và 2

bài 4. Có thể lập đc bao nhiêu số tự nhiên có 8 chữ số từ {1,2,3,4,5,6} trong đó số 1 và 6 co mặt đúng 2 l;ần và các chữ số khác nhau có mặt đúng 1 lần

bài 5. có bao nhiêu số tự nhiên có 9 chwux sô trong đó có 5 chữ số 1 đứng kề nhua và 4 chữ số còn lại là 2,3,4,5

bài 6. Có bao nhiêu số tự nhiên có 6 chữ số sao cho trong mỗi số đó chữ số đứng sau lớn hơn chữ số đứng liền trước ?

bài 7. từ các chứ số 0,1,2,3,4,5,6 có thể lập đc bao nhiêu số tự nhiên có 5 chữ số khác nhau và tính tổng các số đo
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

các bạn giúp mình nhaz...

bài 1 : có bao nhiêu số tự nhiên có 6 chữ số khác nhau và nhỏ hơn 600000

bài 2. từ các chữ số 1,2,3,4,5,6,7 lập đc bao nhiêu số tự nhiên
a, có 5 chứ sô khác nhau và phải có mặt chữ số 2
b, có 5 chữ số khác nhau và phải có mặt 1 chứ sô 1, và 6



bài 1:

gọi số đó là abcdef

=> a<6 và khác 0

-> a có 5 cách chọn

có số cách chọn là

[TEX]\sum = 5.9.8.7.6.5=75 600[/TEX]


Bài 2:

a, có số cách chọn là :

[TEX]\sum =A_6^4=360[/TEX]

b,
[TEX]\sum =A_5^2=20[/TEX]
 
N

niemkieuloveahbu

Bài 3
Câu a bạn có thể làm 1 trong 2 cách nhé
C1: Làm trực tiếp:Gọi số cần tìm có dạng [TEX]a_1a_2a_3a_4a_5[/TEX]
TH1:[TEX]a_1=1[/TEX] \Rightarrow có [TEX]A^4_7[/TEX] cách lập số
TH2:[TEX]a_1 \neq 1[/TEX] \Rightarrow Có 4.6.6.5.4[TEX]A^2_5[/TEX] cách
\Rightarrow tổng 2 TH là số cách lập
C2: Làm bài toán bù tức là lập số có 5 chữ số từ tập gồm 0,2,3,4,5,6,7
Cách này cũng ra kết quả như trên nhé, dễ làm, đỡ bị nhầm hơn.
Câu b thì mình không rõ nội dung câu hỏi lắm
Bài 4: Số cách lập được =[TEX]\frac{8!}{2!.2!}[/TEX]
Bài 7:Lập được 6.6.5.4.3 = 2160 số
Tạm thời thế đã, bao giờ có thời gian mình làm tiếp nhé:D:D
 
Top Bottom