[toán 11] 1 bài toán

B

buixuanha_94

cos6x - cos4x + 4cos3x + 4 = 0

2cos²3x - 1 + 2sin²2x - 1 + 4cos3x + 4 = 0

2cos²3x + 4cos3x + 2 + 2sin²2x = 0

2(cos²3x + 2cos3x + 1) + 2sin²2x = 0

2(cos3x + 1)² + 2sin²2x = 0

=> cos3x + 1 = 0 và sin²2x = 0

* cos3x + 1 = 0 => cos3x = - 1 => 3x = π + 2kπ => x = (π + 2kπ)/3 (1)

* sin2x = 0 => 2x = mπ => x = mπ/2 (2)

Bội số chung nhỏ nhất của π/3 và π/2 là π

=> x = π + k2π
( ko biet' dau thay' thi` coppy ban ma` ko hieu? tui cung~ chiu )

PS:((vodichhocmai) em muốn đánh số pi thì [TEX]\pi[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom