[Toán 11]1 bài lượng hay

T

tuyn

Lâu lắm mới lại lên học mãi
Post bài này nhờ mọi người giúp đây:
GPT:

[TEX]{sin}^{8}(x)-2{cos}^{4}(x).cos(4x)+1=0[/TEX]
:D
:D Lượng giác là gì mà làm ta phải đau đầu :D:D
[TEX]PT \Leftrightarrow 16sin^8x-32cos^4x.cos4x+16=0 \Leftrightarrow (1-cos2x)^4-8(1+cos2x)^2(2cos^22x-1)+16=0[/TEX]
Đặt t=cos2x , |t| \leq 1.ta được:
[TEX](1-t)^4-8(1+t)^2(2t^2-1)+16=0[/TEX]
Cái này không biết có giải được không ta?
 
Last edited by a moderator:
H

hoanggu95

[TEX]PT \Leftrightarrow 16sin^8x-32cos^4x.cos4x+16=0 \Leftrightarrow (1-cos2x)^4-8(1+cos2x)^2(2cos^2x-1)+16=0[/TEX]
Đặt t=cos2x , |t| \leq 1.ta được:
[TEX](1-t)^4-8(1+t)^2(2t^2-1)+16=0[/TEX]
Cái này không biết có giải được không ta?
Cái này giải Pt bậc 4 có vẻ không khả thi lắm còn phần làm ở trên có chỗ nhầm
[TEX](1-cos2x)^4-8(1+cos2x)^2(2cos^2x-1)+16=0[/TEX] phải là [TEX](1-cos(2x))^4-8(1+cos(2x))^2(2cos^2(2x)-1)+16=0[/TEX]
 
H

hoanggu95

các bạn xem hộ với. thử tách nhưng chưa được. Nhiều người nghĩ chắc sẽ nhanh hơn
 
Top Bottom