nhờ mọi người làm cho bài tập này. 1 bài về lượng giác 1+sinx +cos3x= cosx + sin2x + cos2x
H hoahuongduong93 28 Tháng mười một 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. nhờ mọi người làm cho bài tập này. 1 bài về lượng giác 1+sinx +cos3x= cosx + sin2x + cos2x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. nhờ mọi người làm cho bài tập này. 1 bài về lượng giác 1+sinx +cos3x= cosx + sin2x + cos2x
N nhocgacona1 28 Tháng mười một 2009 #2 gợi ý bạn thui nha.giờ mình thử đổi về góc cos hết coi. 1+sinx =sin^2(x/2) coz3x=4coz^3(x)-3coz(x) sin2x=2sinxconx cos2x=2cox^2(x)-1
gợi ý bạn thui nha.giờ mình thử đổi về góc cos hết coi. 1+sinx =sin^2(x/2) coz3x=4coz^3(x)-3coz(x) sin2x=2sinxconx cos2x=2cox^2(x)-1
S silvery93 28 Tháng mười một 2009 #3 hoahuongduong93 said: nhờ mọi người làm cho bài tập này. 1 bài về lượng giác 1+sinx +cos3x= cosx + sin2x + cos2x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \Leftrightarrow[TEX] ( 1-cos2x ) +( cos 3x - cos x) - ( sin 2x - sin x) =0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]2 sin ^2 x - 2 sin 2x sin x - sin x ( 2 cosx -1)=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]sin x ( 2 sin x - 2 sin 2x - 2 cosx +1)=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]sin x ( 2 sin x+1) ( 1-2 cosx )=0[/TEX]
hoahuongduong93 said: nhờ mọi người làm cho bài tập này. 1 bài về lượng giác 1+sinx +cos3x= cosx + sin2x + cos2x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \Leftrightarrow[TEX] ( 1-cos2x ) +( cos 3x - cos x) - ( sin 2x - sin x) =0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]2 sin ^2 x - 2 sin 2x sin x - sin x ( 2 cosx -1)=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]sin x ( 2 sin x - 2 sin 2x - 2 cosx +1)=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]sin x ( 2 sin x+1) ( 1-2 cosx )=0[/TEX]