[Toán 10Giải giúp mình 2 bài Toán hình 10

N

n.v.k

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

57876992.jpg


Đây là đề KT 1 tiết vừa rồi của mình mong các bạn giúp đỡ :confused:
 
R

rua_it

57876992.jpg


Đây là đề KT 1 tiết vừa rồi của mình mong các bạn giúp đỡ :confused:
Đặt E là trung điểm AC
[tex]2\vec{BI}=\vec{BA}+\vec{BG}[/tex]
[tex]\vec{BI}=\frac{1}{2}(\vec{BA}+\vec{BG})=\frac{1}{2}(\vec{BA}+\frac{2}{3}\vec{BE})=\frac{1}{2}.[\vec{BA}+\frac{2}{3}(\vec{BA}+\vec{BC})]=\frac{5}{6}\vec{BA}+\frac{1}{3}\vec{BC}[/tex]
[tex]\vec{BK}=\vec{BA}+\vec{AK}=\vec{BA}+x.\vec{AC}=\vec{BA}-x.\vec{AB}+x.\vec{BC}=(1-x)\vec{AB}+x\vec{BC}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
R

rua_it

57876992.jpg


Đây là đề KT 1 tiết vừa rồi của mình mong các bạn giúp đỡ :confused:
[tex]A'(x;y)[/tex] chia đoạn [tex]BC[/tex] theo tỉ số -1
\Rightarrow M trung điểm BC [tex]\Rightarrow A(\frac{7}{2};\frac{1}{2})[/tex]
[tex]B'(x;y)[/tex] chia đoạn [tex]CA[/tex] theo tỉ số [tex]\frac{1}{2}[/tex]
\Rightarrow [tex]2.\vec{A'C}=\vec{A'A} \Leftrightarrow 2.(6-x;3-y)=(-3-x;6-y)[/tex]
[tex] \Rightarrow \left{\begin{2.(6-x)=-3-x}\\{2(3-y)=6-y}[/tex] \Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{x=15}\\{y=12}\Rightarrow B'(15;12)[/TEX]
[tex]C'(x;y)[/tex] chia đoạn [tex]AB[/tex] theo tỉ số -2
\Rightarrow [TEX]\left{\begin{x=\frac{-1}{3}}\\{y=\frac{2}{3}}\Rightarrow C'=(-\frac{1}{2};{\frac{2}{3})[/TEX]
b.Tính [tex]\vec{A'B'}[/tex] và [tex]\vec{A'C'}[/tex]
c.Thế tọa độ [tex]\vec{AD};\vec{AC}[/tex] vào [tex]\vec{AD}=-3\vec{AC}[/tex]
d.[tex](0;0)[/tex]
Áp dụng c/thức [tex]0=x_O=\frac{x_A+x_C+x_E}{3};0=y_0=\frac{y_A+y_B+y_C}{3}[/tex]
e.[tex]x_F+x_B=x_A+x_C; y_F+y_B=y_A+y_C[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom