toán 10bài tập số phức cần giúp đỡ

L

louis_210294

Last edited by a moderator:
H

hn3

cho z1,z2 thoả mãn:
môdun(z1)=3,môdun(z2)=4,môdun(z1-z2)=căn bậc hai của (37)
tính tỉ số z1/z2,em cảm ơn ạ

Bài tập thú vị thế @-) Hướng giải nhé :

Bạn giả thiết 2 số phức là [TEX]Z_1[/TEX] [TEX]Z_2[/TEX] theo dạng đại số .

Bạn tìm tỉ số [TEX]\frac{Z_1}{Z_2}[/TEX] (1)

Bạn khai triển mô đun của [TEX]Z_1[/TEX] , [TEX]Z_2[/TEX] , [TEX]Z_1 - Z_2[/TEX] .

Bạn chứng minh công thức mô đun của [TEX]\frac{Z_1}{Z_2}=[/TEX]mô đun của [TEX]Z_1[/TEX] chia mô đun của [TEX]Z_2[/TEX]

Bạn lắp ráp các số vào tỉ số (1) .

Đáp số : [TEX]\frac{Z_1}{Z_2}=\frac{-3}{8}+\frac{3\sqrt{3}i}{8}[/TEX] . Bạn kiểm tra nhé !:)|
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom