Toán 10_Ôn Tập

J

jullymiu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) căn x-1- căn x-2 > căn x-3
2) 2x(x-1)+1 > căn x^2-x+1
3) căn 4x/x-1 - căn x-1/4x >3/2
4) căn x-1/x - căn 1-1/x > x-1/x
5) 2x^2+căn 2x^2-8 nhỏ hơn hoặc bằng 20
6) căn 2x+5 > x+1
7) căn -x^2+4x-3 < x-2
8) 4x^4-37x^2+9 \leq 0
Em cám ơn các anh(chị).
 
Last edited by a moderator:
N

nhockthongay_girlkute

1) [TEX]\sqrt{x-1}-\sqrt{x-2}>\sqrt{x-3}[/TEX]

Em cám ơn các anh(chị).

ĐK : [TEX]x\geq 3[/TEX]
[TEX]BPT \Leftrightarrow \sqrt{x-1}>\sqrt{x-3}+\sqrt{x-2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{x\geq3\\{x-1> 2x-5+2\sqrt{(x-3)(x-2)}[/TEX]
bình phương lần nữa

6) căn 2x+5 > x+1
7) căn -x^2+4x-3 < x-2
8) 4x^4-37x^2+9 \leq 0
Em cám ơn các anh(chị).

6 ;[TEX]\sqrt{2x+5}>x+1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{\left{x+1<0\\{2x+5\geq0}\\{\left{x+1\geq0 \\{2x+5>(x+1)^2}[/TEX]
 
Top Bottom