Toán 10 toán 10

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,744
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
ngoc610Câu 8: Đường thẳng vuông góc với [imath]\Delta : x-3y+4 =0[/imath] có dạng
[imath]d : 3x + y + m = 0[/imath] đi qua [imath]A(4;1) \Rightarrow 3.4 +1 + m =0 \Rightarrow m= -13[/imath]
[imath]d : 3x + y -13 = 0 \Rightarrow 3(x-4) + y-1 = 0 \Rightarrow x =t+4 ; y = 1-3t[/imath]
Chọn B.

Câu 9: Viết dạng đường thẳng của [imath]d: y-4 =0[/imath]
Vector chỉ phương của d có dạng [imath](t ;0)[/imath]
Chọn D.

Ngoài ra mời bạn tham khảo: . Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng
 
  • Love
Reactions: ngoc610
Top Bottom