toán 10

P

phuong10a3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho f(x) = x + 1/x với
f331bb300ff3d8380448bbc56ab52493.gif
. Giá trị nhỏ nhất của f(x) bằng
  • 5/2.
  • 2 .
  • 3.
  • 1.
theo các ban thì câu này đáp àn nào . mình giải ra 2 còn học mãi ra A .o=>chả biết sao nữa:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
H

haucoilove

x+1/x=3x/4+(x/4+1/x)\geq 3/2+1=5/2

mouse_catch_cat_jerry@yahoo.com
:M021::M_nhoc2_09::Mhi::M032::M020::M_nhoc2_06::Mhappys::M034::M022::M_nhoc2_16::M045::M_nhoc2_78::M064:
 
P

pokoemon93

Nhận thấy hàm [TEX]f(x)=x+\frac{1}{x}[/TEX] là hàm đồng biến nên Minf(x)=2+1\2=5\2 (tại giá trị của x=2)
 
P

phuong10a3

pokoemon ơi tại sao hàm đồng biến thì f<x> đati giá trị nhỏ nhất khi x nhỏ nhất?? chứng minh điều này giúp mình với nha.
 
Top Bottom