Toán 10 Toán 10 .-.

tuvodoi2004@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2017
76
22
26
Hà Nội
THPT Thường Tín
gọi số kilogam loại 1 sản xuất là x (x>=0)
số kilogam loại 2 sản xuất là y (y>=0)
số tiền lãi kiếm đc : 300000x+400000y
do có 200kg nguyên liệu nên số kg ng liệu của loại 1 và 2 phải <=200
hay 2x + 4y <=200 <=> x+2y<=100
tương tự với thời gian làm việc có
3x+1,5y<=120 <=> 2x+y<=80
vậy để 300000x+ 400000y đạt max thì cần thỏa mãn : [tex]x\geq 0 ; y\geq 0 ; x+2y \leq 100 ; 2x+y \leq 80[/tex]
trên mp tọa độ vẽ các đường thẳng d : x+2y=100 ; d'' x=0
d': 2x+y=80 ; d''' y=0
có O(0;0) thỏa mãn bpt d và d'
nên miền nghiệm của phương trình là bờ của mặt phẳng d , d', d'' , d''' chứa O(0;0)
có 300000x+ 400000y đạt max tại 1 trong các đỉnh của miền đa giác
các đỉnh A (20;40) ; B (0;0) ; C (0: 50) : D(40;0)
thế vào thấy 300000x+ 400000y đạt max tại A(20;40)
vậy cần sản xuất 20 kg loại 1 và 40 kg loại 2 để đc số tiền lãi lớn nhất
 
Top Bottom