Toán 10 Toán 10

Nguyen Van Thien Ngoc

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2019
48
5
6
21
Đồng Nai
THD

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]AB^2=(-1-3)^2+(2-1)^2=17[/tex] Xét các trường hợp:
+ Tam giác ABC cân tại A.
[tex]AC^2=(-1-1-t)^2+(2-2-t)^2=AB^2\Leftrightarrow (2+t)^2+t^2=17\Leftrightarrow 2t^2+4t+4=17\Leftrightarrow 2t^2+4t-13=0\Rightarrow t=...[/tex] Từ đây suy 2 vị trị của C.
+ Tam giác ABC cân tại B. Làm tương tự trường hợp trên.
+ Tam giác ABC cân tại C.
[tex]AC^2=BC^2\Leftrightarrow (2+t)^2+t^2=(3-1-t)^2+(1-2-t)^2\Leftrightarrow (2+t)^2+t^2=(2-t)^2+(1+t)^2\Leftrightarrow 2t^2+4t+4=2t^2-2t+5\Leftrightarrow 6t=1\Leftrightarrow t=\frac{1}{6}\Rightarrow C(\frac{7}{6};\frac{13}{6})[/tex]
 
Top Bottom