[Toán 10]

G

gvy_bin

bài này mình giải như sau:
ta quy đồng 3 phân số ở VT ta được:
[tex]\frac{a^2+b^2+c^2}{abc}[/tex] [tex]\ge \[/tex] a+b+c
a²+b²+c² [tex]\ge \[/tex] abc(a+b+c) (đpcm)
 
Last edited by a moderator:
G

gvy_bin

mình quên cái tính chất ấy rồi, chỉ nhớ rằng đáp án này là đúng. Bạn có thể tìm trong SGK lớp 10 ấy
 
G

gvy_bin

Mình nhầm.
Hình như bài này đề sai
[tex]\frac{a}{bc}[/tex] + [tex]\frac{b}{ac}[/tex] + [tex]\frac{c}{ab}[/tex] [tex]\le \[/tex] a+b+c
Mấy bạn thử coi
 
Top Bottom