Toán 10 Toán 10

minhgcvtpt123@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười 2019
14
2
6

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Ai đó giải chi tiết cho e câu này với
Xác định parabol (P): y=ax^2 + bx + c, a khác 0. Biết (P) cắt trục tung tại 1 điểm có tung độ bằng 1 và có GTNN bằng 3/4 khi x=1/2
Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} a> 0\\ c=1\\ \frac{-b}{2a}=\frac{3}{4}\\ \left ( \frac{3}{4} \right )^2a+\frac{3}{4}b+c=\frac{1}{2} \end{matrix}\right.[/tex]
Là ra $a$, $b$, $c$ rồi nhé :D
 
Top Bottom