Toán 10 toán 10

Mai Khánh Ngọc

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2019
32
1
21
21
TP Hồ Chí Minh
Hoa Sen
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Giải phương trình
[tex]\sqrt{x-9}+\sqrt{18-x}=3+\sqrt{(x-9)(18-x)}[/tex]
2. Cho tam giác ABC có AB=10, AC=17, BC=21. Gọi M,NP thỏa [tex]7\underset{MA}{\rightarrow}+3\underset{MB}{\rightarrow}=\underset{0}{\rightarrow}, 9\underset{NA}{\rightarrow}+8\underset{NC}{\rightarrow}=\underset{0}{\rightarrow},8\underset{PB}{\rightarrow}+13\underset{PC}{\rightarrow}=\underset{0}{\rightarrow}[/tex]
a) Tính [tex]\underset{AB}{\rightarrow}*\underset{AC}{\rightarrow}+\underset{BA}{\rightarrow}*\underset{BC}{\rightarrow}[/tex]
b) Tính độ dài các đoạn MN và AP
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
1.Giải phương trình
x−9−−−−√+18−x−−−−−√=3+(x−9)(18−x)−−−−−−−−−−−−√x−9+18−x=3+(x−9)(18−x)\sqrt{x-9}+\sqrt{18-x}=3+\sqrt{(x-9)(18-x)}
ĐKXĐ:9=<x=<18
đặt √(x-9) +√(18-x)=t
--->t^2=9+2 √(x−9)(18−x)
lập bbt ---> điều kiện của t
với t=.....
có : 2t=t^2-9
rồi lập BBT cho t rồi thay ngược lại phần đặt ẩn --->x
 
Last edited by a moderator:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1.Giải phương trình
[tex]\sqrt{x-9}+\sqrt{18-x}=3+\sqrt{(x-9)(18-x)}[/tex]
2. Cho tam giác ABC có AB=10, AC=17, BC=21. Gọi M,NP thỏa [tex]7\underset{MA}{\rightarrow}+3\underset{MB}{\rightarrow}=\underset{0}{\rightarrow}, 9\underset{NA}{\rightarrow}+8\underset{NC}{\rightarrow}=\underset{0}{\rightarrow},8\underset{PB}{\rightarrow}+13\underset{PC}{\rightarrow}=\underset{0}{\rightarrow}[/tex]
a) Tính [tex]\underset{AB}{\rightarrow}*\underset{AC}{\rightarrow}+\underset{BA}{\rightarrow}*\underset{BC}{\rightarrow}[/tex]
b) Tính độ dài các đoạn MN và AP
2. Từ độ dài các cạnh tính được: [tex]cosA=\frac{-13}{85} \\ cosB=\frac{3}{5}[/tex]
a) [tex]\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{BA}.\overrightarrow{BC}=AB.AC.cosA+BA.BC.cosB[/tex]
Thay số vào là xong :D
b) [tex]\overrightarrow{AM}=\frac{3}{10}\overrightarrow{AB} \\ \overrightarrow{AN}=\frac{8}{17}\overrightarrow{AC} \\ \Rightarrow \overrightarrow{MN}=\overrightarrow{AN}-\overrightarrow{AM}=\frac{8}{17}\overrightarrow{AC}-\frac{3}{10}\overrightarrow{AC} \\ \overrightarrow{AP}=\frac{8}{21}\overrightarrow{AB} +\frac{13}{21}\overrightarrow{AC}[/tex]
Bình phương lên dùng tích vô hướng là xong :D
 
  • Like
Reactions: Mai Khánh Ngọc
Top Bottom