Toán 10 Xác định $(P):y=ax^2+bx+c$

minhgcvtpt123@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười 2019
14
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai đó làm giúp e câu này với ạ
Xác định (P)y=ax^2+bx+c
1. Biết (P) cắt Ox tại A (1;0) ; B(-3;0) và có hoành độ đỉnh là -1
2. Biết c=2 và đi qua M(1;5), N(-2;8)
3. Biết qua A(3;4), có trục đối xứng x=-0,25 và cắt Oy tại điểm có tung độ =2
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Ai đó làm giúp e câu này với ạ
Xác định (P)y=ax^2+bx+c
1. Biết (P) cắt Ox tại A (1;0) ; B(-3;0) và có hoành độ đỉnh là -1
2. Biết c=2 và đi qua M(1;5), N(-2;8)
3. Biết qua A(3;4), có trục đối xứng x=-0,25 và cắt Oy tại điểm có tung độ =2
Giải hệ
1. [tex]\left\{\begin{matrix} a+b+c=0\\ 9a-3b+c=0\\ \frac{-b}{2a}=-1 \end{matrix}\right.[/tex]
2. [tex]\left\{\begin{matrix} c=2\\ a+b+c=5\\ 4a-2b+c=8 \end{matrix}\right.[/tex]
3. [tex]\left\{\begin{matrix} 9a+3b+c=4\\ \frac{-b}{2a}=-0,25\\ c=2 \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom