Toán 10 Toán 10

Ngô Văn Đạt

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tư 2019
6
1
6
21
Phú Yên
THPT Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho đường tròn (C) có tâm I(2;1), bán kính R=2 và điểm M(1;0) Viết phương trình đường thẳng đi qua điểm M sao cho đường thẳng cắt (C) tại hai điểm A và B, đồng thời tam giác IAB có diện tích bằng 2.
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
[TEX]S_{IAB}=\frac{1}{2}IA.IB.sinAIB=2sinAIB=2[/TEX]
=>AIB^=90O\widehat{AIB}=90^O
=> Tam giác AIB vuông cân
gọi d là đường thẳng qua M , H là hình chiếu của I trên d
=> IH=[TEX]\sqrt{2}[/TEX]
gọi VTPT của d là n=(a;b)
=>d: a(x-1) + by = 0
[TEX]d_{(I;d)}=\frac{a+b}{\sqrt{a^2+b^2}}=\sqrt{2}[/TEX]
=> [TEX]a^2+b^2+2ab=2a^2+2b^2[/TEX]
=>a=b
=>d: x+y-1=0
 
Top Bottom