Rút gọn biểu thức sau: cos π/11 +cos 3π/11 +cos 5π/11 +cos 7π/11 +cos 9π/11
Ngô văn Nam Học sinh Thành viên 3 Tháng mười một 2018 18 2 31 20 An Giang THPT phú Quốc 10 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn biểu thức sau: cos π/11 +cos 3π/11 +cos 5π/11 +cos 7π/11 +cos 9π/11 Last edited: 10 Tháng tư 2019
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn biểu thức sau: cos π/11 +cos 3π/11 +cos 5π/11 +cos 7π/11 +cos 9π/11
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 20 Tháng tám 2019 #2 A= biểu thức =>$2sin \frac{\pi}{11}A=sin \frac{2\pi}{11}+sin \frac{4\pi}{11}-sin \frac{2\pi}{11}+sin \frac{6\pi}{11}-sin \frac{4\pi}{11}+sin \frac{8\pi}{11}-sin \frac{6\pi}{11}+sin \frac{10\pi}{11}-sin \frac{8\pi}{11}=sin \frac{10\pi}{11}=sin (\pi-\frac{10\pi}{11})=sin\frac{\pi}{11}$ =>A=1/2
A= biểu thức =>$2sin \frac{\pi}{11}A=sin \frac{2\pi}{11}+sin \frac{4\pi}{11}-sin \frac{2\pi}{11}+sin \frac{6\pi}{11}-sin \frac{4\pi}{11}+sin \frac{8\pi}{11}-sin \frac{6\pi}{11}+sin \frac{10\pi}{11}-sin \frac{8\pi}{11}=sin \frac{10\pi}{11}=sin (\pi-\frac{10\pi}{11})=sin\frac{\pi}{11}$ =>A=1/2