Toán 10 Toán 10

Nghiaqwert

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng ba 2019
48
11
6
Tiền Giang
Thptcg

Minhquan15381999@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2019
195
132
46
Hà Nội
đại học
P=[tex]\frac{a^2+b^2+c^2}{2}+\frac{a^2+b^2+c^2}{abc}[/tex]
ta có [tex]a^2+b^2+c^2\geq 3\sqrt[3]{a^2b^2c^2}=>abc\leq (\frac{a^2+b^2+c^2}{3})^\frac{3}{2}[/tex]
đặt [tex]t=a^2+b^2+c^2[/tex]
=> P[tex]\geq \frac{t}{2} +\frac{t3\sqrt{3}}{t\sqrt{t}}[/tex]
P[tex]\geq \frac{t}{2}+\frac{3\sqrt{3}}{\sqrt{t}}=\frac{t}{2}+\frac{3\sqrt{3}}{2\sqrt{t}}+\frac{3\sqrt{3}}{2\sqrt{t}}\geq 3\sqrt[3]{\frac{9*3t}{8*t}}=\frac{9}{2}[/tex]
Dấu bằng xảy ra khi [tex]a=b=c=1[/tex]
 
Top Bottom