\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\geq \frac{4}{2a+ b+c}+\frac{4}{a+2b+c}+\frac{4}{a+b+2c}
Nghiaqwert Học sinh mới Thành viên 2 Tháng ba 2019 48 11 6 Tiền Giang Thptcg 30 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\geq \frac{4}{2a+ b+c}+\frac{4}{a+2b+c}+\frac{4}{a+b+2c}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\geq \frac{4}{2a+ b+c}+\frac{4}{a+2b+c}+\frac{4}{a+b+2c}[/tex]
M Minhquan15381999@gmail.com Học sinh Thành viên 17 Tháng hai 2019 195 132 46 Hà Nội đại học 30 Tháng ba 2019 #2 E áp dụng bdt 4/(x+y)<= 1/x+ 1/y có 4/(2a+b+c)= 4/{(a+b)+(a+c)}<= 1/(a+b)+1/(a+c)<=1/4(2/a+1/b+1/c) Áp dụng tương tự rồi cộng vế theo vế được điều phải chứng minh.
E áp dụng bdt 4/(x+y)<= 1/x+ 1/y có 4/(2a+b+c)= 4/{(a+b)+(a+c)}<= 1/(a+b)+1/(a+c)<=1/4(2/a+1/b+1/c) Áp dụng tương tự rồi cộng vế theo vế được điều phải chứng minh.