Toán 10 toán 10

Thùy Linh Võ

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2018
44
7
21
Khánh Hòa
THPT Tô Văn Ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình với
cho hàm số f(x) = - x[tex]^{2}[/tex] - 2(m-1) x + 2m - 1. Tổng tất cả các giá trị nguyên của tham số m và m [tex]\leq[/tex] 2019 để f(x) [tex]>[/tex] 0, [tex]\forall x[/tex] [tex]\in[/tex] (0;1)
A.2033136 B.2035153 C. 2037171 D. 2039190

CÓ LỜI GIẢI CHI TIẾT GIÙM MÌNH NHA !
 
Last edited:

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
để ý 1 điều đặc biệt. f(x)=0 luôn có 1 nghiệm là x=1. suy ra nghiệm còn lại là -2m+1. khi đó chỉ cần [tex]-2m+1\leq 0<=>m\geq \frac{1}{2}[/tex]
suy ra [tex]1\leq m\leq 2019[/tex] => 2039190
 

Thùy Linh Võ

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2018
44
7
21
Khánh Hòa
THPT Tô Văn Ơn
tại sao f(x) = 0 thì x lại = 1 vậy ạ ??????????????????????????
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
tại sao f(x) = 0 thì x lại = 1 vậy ạ ??????????????????????????
bạn xét theo viet, tổng 2 nghiệm là -2m+2. mà tích 2 nghiêm là 2m-1. từ đó ta nhẩm ra [tex]x_1+x_2=-2m+1+1;x_1.x_2=(2m-1).1[/tex]
do đó pt có 2 nghiệm như trên
 
Top Bottom