Toán 10 toán 10

linh232

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
19
10
44
19
Quảng Trị
THCS Gio Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a, b, c >= 0. Chứng minh các bất đẳng thức sau:
c4_b3_111.PNG
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
ez toán lớp 8
a.Áp dụng Cauchy
[tex]a+b\geq 2\sqrt{ab}\\b+c\geq 2\sqrt{bc}\\c+a\geq 2\sqrt{ca}\\\rightarrow (a+b)(b+c)(c+a)\geq 2\sqrt{ab}.2\sqrt{bc}.2\sqrt{ca}=8abc[/tex]
b. Vẫn dùng Cauchy
[tex]a+b+c\geq 3\sqrt[3]{abc}\\a^2+b^2+c^2\geq 3\sqrt[3]{a^2b^2c^2}\\\rightarrow (a+b+c)(a^2+b^2+c^2)\geq 3\sqrt[3]{abc}.3\sqrt[3]{a^2b^2c^2}=9\sqrt[3]{a^3b^3c^3}=9abc[/tex]
c. Áp dụng Cauchy
[tex]\frac{1}{a+1}+\frac{1}{b+1}+\frac{1}{c+1}\geq 3.\frac{1}{\sqrt[3]{\left ( a+1 \right )\left ( b+1 \right )\left ( c+1 \right )}}[/tex]
[tex]\frac{a}{a+1}+\frac{b}{b+1}+\frac{c}{c+1}\geq 3.\sqrt[3]{\frac{abc}{\left ( a+1 \right )\left ( b+1 \right )\left ( c+1 \right )}}[/tex]
Cộng 2 vế quy đồng khử mẫu ra dpcm
 
Top Bottom