Toán 10 Toán 10

Nguyễn Nhật Hoàng

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười hai 2017
27
10
21
21
Hà Nội
THCS Cầu giấy
  • Like
Reactions: Đình Hải

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
A(1,2)
B(2,3)
C(-1,-3)
a, tìm tọa độ trung điểm của AB
b, chứng minh ABC là 1 tam giác
tìm tọa độ trọng tâm tam giác ABC
c, tìm tọa độ điểm D sao cho ABDC là hình bình hành
a)
Gọi [tex]I(x_I;y_I)[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x_I=\frac{x_A+x_B}{2}=... & & \\ y_I=\frac{y_A+y_B}{2}=... & & \end{matrix}\right.[/tex]
b) Có: [tex]\overrightarrow{AB}(1;1);\overrightarrow{AC}(-2;-5)[/tex]
Và: [tex]\frac{1}{-2}\neq \frac{1}{-5}\Rightarrow \overrightarrow{AB};\overrightarrow{AC}[/tex] không cùng phương nên có dpcm
Gọi $G(x_G;y_G)$
[tex]\left\{\begin{matrix} x_G=\frac{x_A+x_B+x_C}{3}=... & \\ y_G=\frac{y_A+y_B+y_C}{3}=... & \end{matrix}\right.[/tex]
c) [tex]ABDC[/tex] là hình thang
[tex]\Rightarrow \overrightarrow{AB}=\overrightarrow{DC}[/tex]
Gọi $D(x_D;y_D)$ Suy ra: [tex]\overrightarrow{DC}(-1-x_D;-3-y_D)[/tex]
Khi đó ta được: [tex]\left\{\begin{matrix} 1=-1-x_D & \\ 1=-3-y_D & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x_D=-2 & \\ y_D=-4 & \end{matrix}\right.[/tex]
____________________
Cảm ơn bạn đã tin tưởng diễn đàn HOCMAI. Lần sau bạn hãy đăng câu hỏi kèm những gì bạn đã làm được với câu hỏi đó, đúng sai không phải là điều quan trọng. Quan trọng là bạn đã thật sự dành thời gian để hiểu nó, chúng tôi trân trọng điều đó - và chúng tôi rất vui được giúp bạn hiểu rõ bản chất của vấn đề để bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Cảm ơn bạn!
 
Top Bottom