Toán 10 toán 10

bao còi

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2017
249
40
41
23
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, tìm m để hàm số [tex]y=x^{2}-2mx+4m-1[/tex] đạt giá trị nhỏ nhất = 2
2, tìm m khác 0 để hàm số [tex]y=mx^{2}-2mx-3m-2[/tex] có giá trị nhỏ nhất = -10, tìm m để hàm số đạt GTLN =6
3,tìm m để hàm số [tex]y=-x^{2}+4mx+4m+1[/tex] đạt GTLN =4
 
  • Like
Reactions: Link <3

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1, y=[tex]y=(x-m)^2-m^2+4m-1; y min khi (x-m)^2=0<=>-m^2+4m-1=2<=>m=1;m=3[/tex]
2,[tex]y=m(x^2-2x-3)-2=m((x-1)^2-4)-2.[/tex]. y có min khi m>0 và [tex](x-1)^2=0[/tex]=>min=-10=-4m-2 => m=2 Vậy có m=2 để min y =-10
[tex]y=m(x^2-2x-3)-2=m((x-1)^2-4)-2.[/tex]. y có max khi m<0 và [tex](x-1)^2=0[/tex]=>max=6=-4m-2=>m=-2
3, Câu này tương tự câu 1, bạn tự làm nhé
 
Top Bottom