Toán 10 Toán 10

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
9.a)
từ giả thiết [tex]b^2-4ac >0; a.b<0;a.c>0;[/tex]
suy ra [tex]x_{3}+x_{4}=-b/c > 0;x_{3}.x_{4}=a/c > 0[/tex] nên có 2 nghiệm dương phân biệt
b)
[tex]x_{1}+x_{2}+x_{3}+x_{4}=\frac{-b}{a}-\frac{b}{c} \geq 2\sqrt{\frac{b^2}{ac}}\geq 2\sqrt{\frac{4ac}{ac}}= 4[/tex]
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
10 vẽ đồ thị và tìm giá trị a để đg thẳng y=a cắt đồ thị tại điểm x>1 là đc
 
Top Bottom