Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Cho hai đường thẳng [tex]d_{1}[/tex]: 4x-10y+1=0 [tex]d_{2}[/tex]: x+y+2=0 và điểm I(2;1). Tìm tọa độ điểm N đối xứng với I qua [tex]d_{2}[/tex]
Câu 2: Viết phương trình đường thẳng của d song song với đường thẳng [tex]\Delta[/tex] : x+4y-2=0 và cách điểm A(-2;3) một khỏang bằng 3.
Câu 3: Cho tam giác ABC có phương trình các cạnh AB: 2x-y-1=0, BC: 3x+2y+2=0 và AC: 4x+5y-9=0. Gọi H là chân đường cao kẻ từ đỉnh C. Tìm tọa độ điểm H.
Câu 4: Cho tam giác ABC có A (4;-2). Đường cao BH: 8x-7y-7=0 và đường cao CK: 4x-y+21=0. Viết phương trình đường cao kẻ từ đỉnh A.
Câu 5: Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho hình bình hành ABCD có tâm I(1;2) và hai đường thẳng AB, AD có phương trình lần lượt là x+3y-6=0 và 2x-5y-1=0. Viết phương trình đường thẳng BC và CD.
Câu 2: Viết phương trình đường thẳng của d song song với đường thẳng [tex]\Delta[/tex] : x+4y-2=0 và cách điểm A(-2;3) một khỏang bằng 3.
Câu 3: Cho tam giác ABC có phương trình các cạnh AB: 2x-y-1=0, BC: 3x+2y+2=0 và AC: 4x+5y-9=0. Gọi H là chân đường cao kẻ từ đỉnh C. Tìm tọa độ điểm H.
Câu 4: Cho tam giác ABC có A (4;-2). Đường cao BH: 8x-7y-7=0 và đường cao CK: 4x-y+21=0. Viết phương trình đường cao kẻ từ đỉnh A.
Câu 5: Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho hình bình hành ABCD có tâm I(1;2) và hai đường thẳng AB, AD có phương trình lần lượt là x+3y-6=0 và 2x-5y-1=0. Viết phương trình đường thẳng BC và CD.