Toán Toán 10

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
a ơi hay là giải ra là vô nghiệm ạ??? cái đề này thầy e lấy nguyên ở đề thi ĐH mà... sao sai được T^T
vậy chắc vô nghiệm r, để a chứng minh nó vô nghiệm

B1: [tex]\sqrt{x^2+3x+3}+\sqrt{x^2-3x+6}\leq 3[/tex]
[tex]\sqrt{x^2+3x+3}+\sqrt{x^2-3x+6}\leq 3[/tex]
bình phương 2 vế, ta được:
[tex]x^2+3x+3+x^2-3x+6+2\sqrt{(x^2+3x+3)(x^2-3x+6)}\leq9[/tex]
<=> [tex]2x^2+9+2\sqrt{(x^2+3x+3)(x^2-3x+6)}\leq9[/tex]
<=> [tex]2x^2+2\sqrt{(x^2+3x+3)(x^2-3x+6)}\leq0[/tex] (vô lí)
vậy, bất phương trình vô nghiệm
 
Last edited:
Top Bottom