Toán toán 10

yennhi1312

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười hai 2017
128
178
104
Hà Nội
♥Yomiyama♥
giải phương trình : [tex]\left | x^{2} -4\right |+2x=\left | x+2 \right |+1[/tex]
Nếu $x<-2$ thì pt $\Leftrightarrow x^2-4+2x=-x-2+1\Leftrightarrow x=\dfrac{-3-\sqrt{21}}2$ (N); $x=\dfrac{-3+\sqrt{21}}2$ (L)
Nếu $-2\le x\le 2$ thì pt $\Leftrightarrow 4-x^2+2x=x+2+1\Leftrightarrow x=\dfrac{1\pm \sqrt 5}2$ (N)
Nếu $x>2$ thì pt $\Leftrightarrow x^2-4+2x=x+2+1\Leftrightarrow x=\dfrac{-1+\sqrt{29}}2$ (N); $x=\dfrac{-1-\sqrt{29}}2$ (L)
Vậy...
 
Top Bottom