Cho x, y,z thỏa mãn 3x+4y+z=12 tìm min của P=25(x^{2}+y^{2})+z^{2}
bienxanh20 Học sinh tiến bộ Thành viên 27 Tháng hai 2017 902 1,298 299 30 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x, y,z thỏa mãn 3x+4y+z=12 tìm min của [tex]P=25(x^{2}+y^{2})+z^{2}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x, y,z thỏa mãn 3x+4y+z=12 tìm min của [tex]P=25(x^{2}+y^{2})+z^{2}[/tex]
Nghĩa bá đạo Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng mười 2017 206 361 139 23 Hà Nội xyz 31 Tháng mười hai 2017 #2 bienxanh20 said: Cho x, y,z thỏa mãn 3x+4y+z=12 tìm min của [tex]P=25(x^{2}+y^{2})+z^{2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có [tex](25(x^{2}+y^{2})+z^{2})(\frac{9}{25}+\frac{16}{25}+1)\geq (3x+4y+z)^{2}=12^{2}\rightarrow P\geq 72\Leftrightarrow x=\frac{18}{25},y=\frac{24}{25},z=6[/tex] Reactions: bienxanh20, Bonechimte, yennhi1312 and 1 other person
bienxanh20 said: Cho x, y,z thỏa mãn 3x+4y+z=12 tìm min của [tex]P=25(x^{2}+y^{2})+z^{2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có [tex](25(x^{2}+y^{2})+z^{2})(\frac{9}{25}+\frac{16}{25}+1)\geq (3x+4y+z)^{2}=12^{2}\rightarrow P\geq 72\Leftrightarrow x=\frac{18}{25},y=\frac{24}{25},z=6[/tex]