Toán Toán 10

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Do $\triangle{OAB}$ vuông tại $O$ nên $M$ là trung điểm $AB$.
$A(-\frac{b}{a} ; 0) ; B(0 ; b) ; M(5;12)$ nên $-\dfrac{b}{a} + 0 = 2 \cdot 5$ và $0 + b = 2 \cdot 12$ hay $a = -\dfrac{12}{5}$
$T = 0$
Hoặc ngắn hơn: $M$ là trung điểm $AB$ nên $x_A + x_B = x_A =2x_M = 10$. $A(0;10)$. $T = a \cdot 10 + b = 0$
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom