toán 10

nguoiyeu198@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
229
58
61
22
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho tam giác ABC có [tex]bc=a^{2}[/tex]. chứng minh
a) [tex]sin^{2}A=sinB. sinC[/tex]
b) [tex]h_{a}^{2}=h_{b}.h_{c}[/tex]

Bài 2:chứng minh trong tam giác ABC ta luôn có : a=bcosC+ccosB.

Bài 3: Cho tam giác ABC biết góc A=120 ĐỘ , BC=13, AB+AC=15. Tính AB,AC.

Bài 4: cho tam giác ABC có trung tuyến AM =c/2. Chứng minh:
a) [tex]2b^{2}=a^{2}-c^{2}[/tex]
b) [tex]sin^{2}A=2sin^{2}B+sin^{2}C[/tex]

Bài 5: gọi G là trọng tâm tam giác ABC. Chứng minh:
a)[tex]m_{a}^{2}+m_{b}^{2}+m_{c}^{2}=\frac{3}{4}(a^{2}+b^{2}+c^{2})[/tex]

b)[tex]GA^{2}+GB^{2}+GC^{2}=\frac{1}{3}(a^{2}+b^{2}+c^{2})[/tex]

Bài 6:cho tam giác ABC có b+c=2a. chứng minh:
a) sinB + sinC=2sinA
b)[tex]\frac{2}{h_{a}}=\frac{1}{h_{b}}+\frac{1}{h_{c}}[/tex]

Bài 7: cho tam giác ABC có diện tích S .Chứng minh: S=[tex]2R^{2}.sinA.sinB.sinC.[/tex]

Bài 8: cho tứ giác ABCD . Gọi I,J là trung điểm AC.BD.
A) Chứng minh: [tex]AB^{2}+BC^{2}+CD^{2}+DA^{2}=AC^{2}+BD^{2}+4IJ^{2}[/tex].
B) Suy ra điều kiện cần và đủ để tứ giác là hình bình hành

Bài 9: cho hình thang ABCD , đáy lớn AB=3a, đáy nhỏ CD=a. Cạnh AD=a, GÓC A =60 độ. M,N lần lượt là trung điểm AB, CD.Tính độ dài cạnh BC và đoạn MN
hỆ THỨC LƯỢNG TRONG TAM GIÁC THƯỜNG
MỌI NGƯỜI GIÚP EM VỚI , EM CẢM ƠN!!!
 
  • Like
Reactions: Tony Time

Tony Time

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
691
1,103
189
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
Taylors College
Bài 1: cho tam giác ABC có [tex]bc=a^{2}[/tex]. chứng minh
a) [tex]sin^{2}A=sinB. sinC[/tex]
b) [tex]h_{a}^{2}=h_{b}.h_{c}[/tex]

Bài 2:chứng minh trong tam giác ABC ta luôn có : a=bcosC+ccosB.

Bài 3: Cho tam giác ABC biết góc A=120 ĐỘ , BC=13, AB+AC=15. Tính AB,AC.

Bài 4: cho tam giác ABC có trung tuyến AM =c/2. Chứng minh:
a) [tex]2b^{2}=a^{2}-c^{2}[/tex]
b) [tex]sin^{2}A=2sin^{2}B+sin^{2}C[/tex]

Bài 5: gọi G là trọng tâm tam giác ABC. Chứng minh:
a)[tex]m_{a}^{2}+m_{b}^{2}+m_{c}^{2}=\frac{3}{4}(a^{2}+b^{2}+c^{2})[/tex]

b)[tex]GA^{2}+GB^{2}+GC^{2}=\frac{1}{3}(a^{2}+b^{2}+c^{2})[/tex]

Bài 6:cho tam giác ABC có b+c=2a. chứng minh:
a) sinB + sinC=2sinA
b)[tex]\frac{2}{h_{a}}=\frac{1}{h_{b}}+\frac{1}{h_{c}}[/tex]

Bài 7: cho tam giác ABC có diện tích S .Chứng minh: S=[tex]2R^{2}.sinA.sinB.sinC.[/tex]

Bài 8: cho tứ giác ABCD . Gọi I,J là trung điểm AC.BD.
A) Chứng minh: [tex]AB^{2}+BC^{2}+CD^{2}+DA^{2}=AC^{2}+BD^{2}+4IJ^{2}[/tex].
B) Suy ra điều kiện cần và đủ để tứ giác là hình bình hành

Bài 9: cho hình thang ABCD , đáy lớn AB=3a, đáy nhỏ CD=a. Cạnh AD=a, GÓC A =60 độ. M,N lần lượt là trung điểm AB, CD.Tính độ dài cạnh BC và đoạn MN
hỆ THỨC LƯỢNG TRONG TAM GIÁC THƯỜNG
MỌI NGƯỜI GIÚP EM VỚI , EM CẢM ƠN!!!
Mình chỉ đưa hướng làm thôi nha, còn lại bạn tự giải quyết
image.jpg
Các bài còn lại đều cùng một dạng cả
Bạn có thể tham khảo thêm công thức tại đây
https://diendan.hocmai.vn/threads/topic-on-hki-hinh-10.650911/
 
Top Bottom