Toán Toán 10

Sói Non

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tư 2017
153
61
99
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho [tex]\underset{a}{\rightarrow}[/tex]và[tex]\underset{b}{\rightarrow}[/tex]là 2 vecto cùng hướng khác [tex]\underset{0}{\rightarrow}[/tex]. Trong kết quả sau hãy chọn kq đúng:
a. [tex]\underset{a}{\rightarrow}.\underset{b}{\rightarrow}=\left | \underset{a}{\rightarrow} \right |.\left | \underset{b}{\rightarrow} \right |[/tex]
b. [tex]\underset{a}{\rightarrow}.\underset{b}{\rightarrow}=\underset{0}{\rightarrow}[/tex]
c. [tex]\underset{a}{\rightarrow}.\underset{b}{\rightarrow}=-1[/tex]
d. [tex]\underset{a}{\rightarrow}.\underset{b}{\rightarrow}=-\left | \underset{a}{\rightarrow} \right |.\left | \underset{b}{\rightarrow} \right |[/tex]
Câu2: với giá trị nào của tham số a thì phương trình: [tex](x^{2}-5x+4)(x-a)=0[/tex]có ba nghiệm phân biệt
Câu 3: trong mặt phẳng tọa độ Oxy: cho điểm A(6;-3),B(3;3), C (0;-1). Tính số đo góc BAC
 
Last edited:
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Câu 1: Cho [tex]\underset{a}{\rightarrow}[/tex]và[tex]\underset{b}{\rightarrow}[/tex]là 2 vecto cùng hướng khác [tex]\underset{0}{\rightarrow}[/tex]. Trong kết quả sau hãy chọn kq đúng:
a. [tex]\underset{a}{\rightarrow}.\underset{b}{\rightarrow}=\left | \underset{a}{\rightarrow} \right |.\left | \underset{b}{\rightarrow} \right |[/tex]
b. [tex]\underset{a}{\rightarrow}.\underset{b}{\rightarrow}=\underset{0}{\rightarrow}[/tex]
c. [tex]\underset{a}{\rightarrow}.\underset{b}{\rightarrow}=-1[/tex]
d. [tex]\underset{a}{\rightarrow}.\underset{b}{\rightarrow}=-\left | \underset{a}{\rightarrow} \right |.\left | \underset{b}{\rightarrow} \right |[/tex]
Câu2: với giá trị nào của tham số a thì phương trình: [tex](x^{2}-5x+4)(x-a)=0[/tex]có ba nghiệm phân biệt
Câu 3: trong mặt phẳng tọa độ Oxy: cho điểm A(6;-3),B(3;3), C (0;-1). Tính số đo góc BAC
1 chọn B
câu2 để phương trình có ba nghiệm phân biệt thì
a# hai nghiệm 4 và 1
câu 3 đang tìm cách giải ngắn nhất
 
  • Like
Reactions: Sói Non

Sói Non

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tư 2017
153
61
99
23
1 chọn B
câu2 để phương trình có ba nghiệm phân biệt thì
a# hai nghiệm 4 và 1
câu 3 đang tìm cách giải ngắn nhất
câu 1 mình tưởng a chứ
câu 2 bạn giải chi tiết cho mình xem được không
câu 3: mình không biết làm nên vẽ ra rồi lấy thước đo góc đo:D
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
câu 1 mình tưởng a chứ
câu 2 bạn giải chi tiết cho mình xem được không
câu 3: mình không biết làm nên vẽ ra rồi lấy thước đo góc đo:D
CÂU 1 :
bạn phải nhớ ct tích vô hướng chứ a nó thiếu nhân cos (vta,vtb)
b ) cũng như lực của chương động lực học chất điểm vậy hợp lực giữa hai lực =0 khi hai lực cùng hướng
CÂU 2
tích đầu tiên có nghiệm là x=1 hoặc x=4 (nó có hai nghiệm phân biệt )
nếu phương trình đã cho có ba nghiệm phân biệt thì a#{1;4}
có thể hiểu là a phải khác hai nghiệm của pt bậc 2[/B]
 
  • Like
Reactions: Sói Non

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
câu 3, bn tính [tex]\underset{BA}{\rightarrow}, \underset{BC}{\rightarrow}[/tex] theo công thức với tọa độ. Bn cx tính đc độ dài của BA,BC, thay vào công thức tính tích vô hướng là sẽ ra cosBAC, r ra góc BAC nhé!
 
  • Like
Reactions: Sói Non

Sói Non

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tư 2017
153
61
99
23
CÂU 1 :
bạn phải nhớ ct tích vô hướng chứ a nó thiếu nhân cos (vta,vtb)
b ) cũng như lực của chương động lực học chất điểm vậy hợp lực giữa hai lực =0 khi hai lực cùng hướng
CÂU 2
tích đầu tiên có nghiệm là x=1 hoặc x=4 (nó có hai nghiệm phân biệt )
nếu phương trình đã cho có ba nghiệm phân biệt thì a#{1;4}
có thể hiểu là a phải khác hai nghiệm của pt bậc 2[/B]
Nếu như vậy thì không thể là b vì tích vô hướng của 2 vecto là 1 số. mà theo công thức [tex]\underset{a}{\rightarrow}.\underset{b}{\rightarrow}=\left | \underset{a}{\rightarrow} \right |.\left | \underset{b}{\rightarrow} \right |cos(\underset{a}{\rightarrow},\underset{b}{\rightarrow})[/tex]
hai vecto cùng hướng nên[tex](\underset{a}{\rightarrow},\underset{b}{\rightarrow})=0^{0}[/tex] mà cos0 độ = 1
thế thì phải là a chứ
 
  • Like
Reactions: ngochuyen_74

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Nhưng vectơ a và vectơ b cùng hướng nên cos(vta,vtb)=1 mà
Nếu như vậy thì không thể là b vì tích vô hướng của 2 vecto là 1 số. mà theo công thức [tex]\underset{a}{\rightarrow}.\underset{b}{\rightarrow}=\left | \underset{a}{\rightarrow} \right |.\left | \underset{b}{\rightarrow} \right |cos(\underset{a}{\rightarrow},\underset{b}{\rightarrow})[/tex]
hai vecto cùng hướng nên[tex](\underset{a}{\rightarrow},\underset{b}{\rightarrow})=0^{0}[/tex] mà cos0 độ = 1
thế thì phải là a chứ
xin lỗi mình ko đọc kĩ đề thấy quái quái chọn B luôn bạn thông cảm nhé lâu lâu quên kiến thức cũ ....chân thành xin lỗi
 

thuyhaa1byt

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
43
29
54
23
Nghệ An
Tam giác ABC nội tiếp đường tròn tâm O(0;0). Đường cao AH có phương trình 3x+4y-45=0. Điểm M(
gif.latex
;
gif.latex
) là trung điểm BC.
Tìm tọa độ A,B,C biết xB<0.
Mấy bạn đag online giúp mình với nhé!
 
Top Bottom