Toán Toán 10

KimNgân0310

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng tám 2017
127
55
79
22
Hà Nội
THPT Liên Hà
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Cho pt: 9x^2+2(m^2-1)x+1=0
a) CTR: với m>2 thì pt có 2 nghiệm phân biệt âm
b) Xác định m để phương trình có 2 nghiệm x1, x2 mà x1+x2= -4
hướng dẫn nhé
bước 1 lập den-ta'
bước 2 dùng hệ thức vi -ét
bước 3 thế vi-et vào phương trinh đã cho x1+x2= -4 giải được m
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
cái đs mk thừa biết
nhg vấn đề là đây là pt bậc 4
bậc chỗ nào nhỉ nhỉ mình nói thêm về phương trình có hai nghiệm âm phân biệt thì
den-ta'>=0
-b/a<0
c/a>0
bạn thắc mắc chỗ tính den-ta' đúng ko
[tex]\Delta '=(m^{2}-1)^{2}-9=(m^{2}-4)(m^{2}+2 )[/tex]

để phương trình có hai nghiệm thì den-ta'>=0
<=>
m^2-4>=0
....................................
lập vi-et nữa theo dữ kiện trên sẽ tìm được m thích hợp nhé
 
Last edited:
Top Bottom