Toán toán 10

kimbwi153@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
62
15
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho pt (m+1)x^2 - 4(m-2)x + 4m-5=0
a.tìm tất cả các giá trị m để pt có nghiệm
b._____________________pt có 2 nghiệm cùng dấu
c.(x-1)(x^2-2x+3m-5)=0 có 3 nghiệm phân biệt
2. tìm tất cả giá trị m để pt có nghiệm x^2-2(m-1)x+m^2-3m+4=0 x1^2+x2^2=20
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
1.cho pt (m+1)x^2 - 4(m-2)x + 4m-5=0
a.tìm tất cả các giá trị m để pt có nghiệm
b._____________________pt có 2 nghiệm cùng dấu
c.(x-1)(x^2-2x+3m-5)=0 có 3 nghiệm phân biệt
2. tìm tất cả giá trị m để pt có nghiệm x^2-2(m-1)x+m^2-3m+4=0 x1^2+x2^2=20
mình hướng dẫn nhé!!!!
câu 1
đề nói có nghiệm thì ta nghĩ ngay đến den-ta >=0
để phương trình cs nghiệm thì
a#0 <=> m#-1
denta'>=0 (ở đây ta tính den-ta' cho nhanh nhé ) <=> [tex]\Delta '=4(m-2)^{2}-(m+1)(4m-5)<=>m\geq- \frac{21}{15}[/tex]
vậy .............
b)
để phương trình có 2 nghiệm cùng dấu
a#0
denta'>0
c/a>0 (x1x2>0)
câu 2 làm tt như câu 1
lập den-ta' để phương trình có nghiệm thì
den-ta'>=0
mình tính là m>=3
 
  • Like
Reactions: Ann Lee
Top Bottom