Toán 10

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong mặt phẳng Oxy,cho tam giác ABC với A(4,6),B(1,4),C(7,3/2)
a. Cm : tam giác ABC vuông. Tính diện tích tam ABC
b. Tìm tọa độ điểm M trên trục Oy sao cho 3 điểm A,B,M thẳng hàng.
2. Trong mặt phẳng Oxy,cho tam giác ABC với A(2,-2),B(-2,-1),C(1,2)
a. Cm tam giác ABC cân
b. Tìm tọa độ điểm B' là chân đường cao kẻ từ B của tam giác ABC
3.Trong mp Oxy cho 3 điểm A(1,-4) B(-2,3),C(3,2).
a. Tính độ dài đường trung tuyến từ A
b.Tìm tọa độ điểm sao cho tg ABCD là hình bình hành ( ghi đáp số)
c.Tìm tọa độ trọng tâm G ,trực tâm H của tam giác ABC (ghi đáp số)
P/S: Mọi người giải rõ ràng mấy câu in đậm với ạ
 

Trần Thị Bích Trâm

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười 2017
25
8
21
22
TP Hồ Chí Minh
1a) Ta có : vecto AB =(-3;-2)=> AB = căn 13 . vecto AC =(3;-9/2) => AC=(3 căn 13) / 2 . vecto BC =(6;-5/2) => BC = 13/2 . Ta có : BC^2=42,25 và AB^2 + AC^2 =42,25 (pitago đảo ) => tam giác ABC vuông tại A . b) Ta có : S tam giác ABC =1/2( AB .AC) =1/2 .căn 13.(3 căn 13/2) = 39/4 . 1b) Để 3 điểm A, B ,M thẳng hàng =>vecto AB = vecto AM . =>Xm-4=-3 và Ym-6 = -2 .=>Xm = 1 và Ym =4 .=> M(1 ; 4) . 2a) Ta có :vecto AB =(-4 ;1) =>AB = căn 17 và vecto AC (-1:4)=> AC=can 17 . =>AB =AC => tam giác ABC cân tại A .b) ...3a) ...b)D(6;-5) c)G(2/3 ;1/3) ,...CÓ GÌ SAI SÓT THÌ THÔNG CẢM CHO MÌNH NHA:D:D:D
 
  • Like
Reactions: Như Thủy.

thienyet1711

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2015
114
55
69
Thừa Thiên Huế
Kyoto Animation
thì cách như bạn trên đấy nếu e học cấp 3 r thì xài độ dài giữa 2 điểm r dùng tiếp pitago chứng minh vuông góc
tính diện tích thì sẵn vuông góc lấy 1/2 của tích hai cạnh huyền là ra thôi
nói chung mình mới chỉ lướt qua thôi mấy câu khác em tự làm giùm
 
Top Bottom