Toán Toán 10

Sói Non

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tư 2017
153
61
99
22
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
23
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
1. mx - 5m = 3x + 4 <=> x(m - 3) = 4 + 5m (1)
(1) có VSN <=> 4 + 5m = 0 và m - 3 = 0 <=> m = -4/5 và m = 3
=> ko có gá trj nào của m để pt có VSN

câu 2 đề có đúng ko vậy?

2. pt <=> x = m + 3
mà x+1 khác 0 <=> x khác -1
nên m+3 khác -1 <=> m khác -4

câu 1 hình như ko có đáp án nào đúng hết á
 
Last edited by a moderator:

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
C1: giá trị của m để phương trình: mx - 5m = 3x + 4 có vô số ngiệm x thuộc R

pt<=> (m-3)x=5m+4
pt có vô số nghiệm <=> m-3=0 và 5m+4=0(vô lý) => ko tồn tại m

C2: phương trình x+m+3xx+1+3=2x+3xx+1x+m+3xx+1+3=2x+3xx+1x+m+\frac{3x}{x+1}+3=2x+\frac{3x}{x+1}có nghiệm duy nhất khi m bằng bao nhiêu?

đkxđ: x khác -1
pt<=> x^2+2x(1-m)-m-3=0
pt có ngiệm duy nhất <=> delta'=0 <=> m^2-m+4=0(vô lý) => ko tồn tại m
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Sói Non

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tư 2017
153
61
99
22
câu 2 đề có đúng ko vậy?
đúng mà bạn. Đây là đề trắc nghiệm:
câu 1:giá trị của m để phương trình: mx - 5m = 3x + 4 có vô số ngiệm x thuộc R
a. m = 1 b.m = 0 c. m=-1 d. m=2
câu 2phương trình[tex]x+m+\frac{3x}{x+1}+3=2x+\frac{3x}{x+1}[/tex] có nghiệm duy nhất khi m bằng bao nhiêu?
a m < -4 b. m khác -4 c. m=-4 d. m>-4
 
Top Bottom