Toán toán 10

tuongvysu2002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tám 2017
54
12
11
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho nửa khoảng A=[0;3) và B=(m;m-1] tìm m để A hiệu B bằng rỗng
2) cho A=[m;m+5] và B=[n;n+4] tìm điêu kiện của m và n để A giao B khác rỗng
3)tìm tập hợp các giá trị của x tỏa mãn;6-2x>0 à x+1 trên x^2+1 lớn hơn hoặc bằng 0
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1) cho nửa khoảng A=[0;3) và B=(m;m-1] tìm m để A hiệu B bằng rỗng
2) cho A=[m;m+5] và B=[n;n+4] tìm điêu kiện của m và n để A giao B khác rỗng
3)tìm tập hợp các giá trị của x tỏa mãn;6-2x>0 à x+1 trên x^2+1 lớn hơn hoặc bằng 0
2) Để A giao B khác rỗng thì:
TH1: m+5<= n
TH2: n+4<= m
3)
6-2x>0
<=> -2x>0
<=> 2x<0
<=> x<0
x+1 trên x^2+1 >= 0
*x+1 trên x^2+1=0 => x+1=0 => x=-1
*x+1 trên x^2+1 >0 => x+1 và x^2+1 cùng dương (vì x^2+1>0 vs mọi x)
=> x+1>0 => x>-1
==> x>=-1
Vậy x thuộc [-1;0)
Chả bt đúng hay sai nx, mong a
 
Top Bottom