Toán toán 10

tuongvysu2002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tám 2017
54
12
11

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
cho tập hợp A=(1; dương vô cực) B={x thuộc R/-5 nhỏ hơn hoặc bằng x-3 <6} C={x thuộc N. x+1 trên x-2 thuộc Z}
xác định A U B, A∩B A ∩ C , A∩B∩C
[tex]\\A=(1;+\infty )\\B=\left \{ x\in \mathbb{R}|-5\leq x-3<6 \right \}\\\Rightarrow -5\leq x-3<6\\\Rightarrow -2\leq x<9\\B=[-2;9)\\C=\left \{ x\in \\\mathbb{N}|\frac{x+1}{x+2} \in \mathbb{Z}\right \}\\\frac{x+1}{x+2}\in \mathbb{Z}\\\frac{x+1}{x+2}=\frac{x+2-1}{x+2}=1-\frac{1}{x+2}\\\Rightarrow \frac{1}{x+2}\in \mathbb{Z}\Rightarrow x+2=1\; or\; x+2=-1\Rightarrow x=-1\; or \; x=-3\\\Rightarrow C=\varnothing \\A\cup B=[-2;+\infty )\\A\cap B=(1;9)\\A\cap C=\varnothing \\A\cap B\cap C=[/tex]
 
Top Bottom